Review chân thực sách Dốc hết trái tim – Howard Schultz

viết bởi sonmarketing
799 lượt xem
review sách dốc hết trái tim

Cách đây 6 năm trước Sơn đã từng đọc qua cuốn Dốc hết trái tim – Howard Schultz và gần như quên hết mọi thứ. Trong dịp Tết 2021 do không về quê nên Sơn quyết định đọc lại cuốn sách này để tìm câu trả lời cho bản thân về một số thứ.

Quả thật những gì cuốn sách mang đến khiến Sơn biết ơn. Nếu bạn đang phân vân trên con đường mình đã lựa chọn, phân vân với đam mê của mình hay đang trên đường thực hiện dự định kinh doanh của mình, Sơn hi vọng các sẽ đọc cuốn sách này.

Sau đây là những lý do chính:

Cuốn sách không dạy cách thành công trong kinh doanh

Là hồi ký của Howard Schultz, người đã gây dựng nên đế chế Starbucks, cuốn sách không hướng đến trở thành một cuốn cẩm nang chiến lược kinh doanh. Nó chỉ đơn thuần là câu chuyện để phát triển đam mê thì đúng hơn. Cho nên yếu tố kinh doanh trong cuốn sách này chỉ xoay quanh quá trình thực hiện, phát triển, bảo vệ và lan tỏa đam mê đối với cà phê thực. Điều này có thể giúp bạn dễ đồng cảm hơn vì dù lớn hay bé thì tình yêu của một cá nhân với đam mê là bình đẳng.

Xoay quanh đam mê cho nên cuốn sách không khô khan mà rất truyền cảm hứng. Qua lời kể hấp dẫn, cảm xúc, chúng ta được chứng kiến những lúc thăng hoa và cả những khi phải đối diện với sai lầm, nguy cơ. Chúng ta tìm được câu trả lời cho câu hỏi thành công của Starbucks đến từ đâu.

Cuốn sách mang đến nhiều ý tưởng mới

Những con người Starbucks luôn tràn đầy năng lượng sáng tạo và điều này đã được thể hiện trong các chiến lược, chiến thuật trong kinh doanh, trong các hoạt động Marketing. Cuốn sách sẽ giúp chúng ta trải nghiệm những điều này, mở mang thêm tầm mắt. Hiện tại và về sau, khi đã đạt được vị thế đứng đầu, những con người Starbucks vẫn nỗ lực để làm mới chính mình. Điều này có thể được kiểm nghiệm thông qua các hoạt động đang diễn ra. Những chi tiết trong cuốn sách này sẽ thể hiện được điểm này rất rõ, kể cả trong quá trình xây dựng sản phẩm, bài trí cửa hàng hay các hoạt động tiếp thị.

Cuốn sách về quan hệ giữa người với người trong tố chức

Thực tế không một thành công nào không ghi dấu của sự hợp tác, Starbucks cũng vậy. Câu chuyện Howard Schultz kể lại sẽ giúp chúng ta hình dung được “hợp tác” thực tế là gì, nhân sự là gì. Mối cân bằng giữa ý muốn cá nhân và sự tôn trọng đồng đội cũng được thể hiện rõ. Đối với Sơn điều này tác động khá lớn đến suy nghĩ của mình trong các mối quan hệ hợp tác hiện tại.

Lý do cuối cùng Sơn muốn đề cập đến là sự hấp dẫn đến từ cách kể chuyện của người viết

Văn phong gần gũi, dễ đọc. Mạch chuyện hấp dẫn. Nhiều khi Sơn tưởng như đang xem một bộ phim nhiều tập mà cuối mỗi tập để có một nút thắt khiến Sơn không thể ngừng đọc được.

Cuốn sách được viết bằng một lời tự sự đầy chân thành và cảm xúc. Điều đó lan tỏa và tạo cho người đọc những cảm xúc rất tích cực.

Nếu bạn đang phân vân có nên đọc nó hay không thì Sơn có thể chắn chắn với bạn là NÊN. Tuy nhiên, vì là cuốn sách của cảm xúc và tự sự, mong bạn hãy thật tập trung khi đọc và đọc liên tiếp cho đến khi kết thúc. Đừng đọc với sự hời hợt hay đọc ngắt quãng, đọc cuốn này cùng những cuốn khác. Chắc chắn những gì bạn nhận được sẽ tuyệt vời hơn nhiều.

Từ cuốn sách đến câu chuyện cuộc sống

Mấy ngày trước Sơn có một cuộc hẹn cà phê với một cô bạn đang phát triển thương hiệu đặc sản địa phương. Điểm đặc biệt của cô gái trẻ này là sự cương nghị trong kinh doanh. Bạn ấy dứt khoát theo đuổi chất lượng sản phẩm tốt, an toàn và dịch vụ khách hàng tốt nhất. Sơn nhận ra một điểm chung với câu chuyện của Starbucks, một thương hiệu phát triển nhưng không đánh mất đi nguyên tắc của chính mình như cà phê chất lượng cao nhất, dịch vụ khách hàng tốt nhất. Sơn cũng gợi ý cô bạn đọc cuốn Dốc hết trái tim.

Tất nhiên mọi câu chuyện thành công đều hấp dẫn và truyền cảm hứng, thực tế kinh doanh sẽ còn nhiều khía cạnh khác nhau nữa. Hi vọng cuốn sách sẽ giúp bạn tìm được một gợi ý gì đó vào một thời điểm bạn cần.

[fluentform id="2"]

Để lại bình luận