Cách đặt đơn ảo Shopee an toàn, hiệu quả nhất 2021

viết bởi sonmarketing
8.229 lượt xem
cách đặt đơn ảo shopee an toàn hiệu quả 2021
Những bài viết khác đang chờ you đọc..

Có phải bạn đang gặp vấn đề về bán hàng trên Shopee? Shop mới tạo, sản phẩm vừa đăng, không có đánh giá nào khiến cho không bán được hàng hoặc bán lèo tèo. Vị trí trong kết quả tìm kiếm thì ở gần cuối bảng. Đừng lo, chúng tôi đã có giải pháp cho bạn. Đó chính là ĐẶT ĐƠN ẢO SHOPEE.

Chỉ cần 1 số tiền nho nhỏ, sản phẩm của bạn sẽ có được hàng trăm, hàng nghìn đánh giá 5 sao, đầy đủ nội dung, hình ảnh. Cực chất. Bắt đầu thôi nào.

À quên chúng tôi chưa giới thiệu hết, anh chị cứ sử dụng dịch vụ nhé. Chúng tôi không cam kết bạn sẽ tăng được doanh thu, nhưng chúng tôi cam kết shop bạn sẽ chết ngay sau đó ít ngày, chết không kịp hấp hối luôn.

Đó… là những gì có thể xảy ra nếu như bạn nghĩ rằng dịch vụ đặt đơn ảo sẽ giúp bạn được điều gì. Shopee ngày một chặt chẽ hơn và tích cực xử lý tình trạng đặt đơn ảo. Thậm chí trong Group Lập nghiệp với Shopee, Admin có thể trực tiếp “xử trảm” những shop vinh dự được xướng tên. Bạn có muốn shop bạn tâm huyết dày công xây dựng bỗng đến một sớm đẹp trời bay màu không dấu vết chưa? Đừng dại nhé.

Với kinh nghiệm của mình, Sơn khuyên bạn nên từ bỏ ý định đặt đơn ảo Shopee ngay. Kể cả ở thời điểm hiện tại và về sau, đặt đơn ảo sẽ HẠI nhiều hơn LỢI.

Chỉ cần lên Facebook gõ "đặt đơn ảo Shopee" là ra cả trăm nhóm
Chỉ cần lên Facebook gõ “đặt đơn ảo Shopee” là ra cả trăm nhóm

Tất nhiên, Sơn sẽ hướng dẫn bạn những cách để có được những đơn hàng và đánh giá đầu tiên một cách an toàn, hiệu quả nhất. Tuy nhiên, trước đó, Sơn sẽ cùng điểm qua những nội dung tổng quan trước để bạn hiểu rõ hơn về Đặt đơn ảo Shopee nhé.

Đặt đơn ảo Shopee là gì?

Bạn mới tạo shop, mới đăng sản phẩm nhưng chưa có lượt mua hàng. Bạn đi thuê dịch vụ đặt đơn ảo, họ sẽ tạo cho bạn 100, 1000 lượt mua, kèm đánh giá. Đặt đơn ảo chính là như thế.

Vì sao “họ” có thể đặt đơn ảo mua 100, 1000 lượt một lúc?

Bên dịch vụ sẽ login vào tài khoản của bạn, sau đó tạo chương trình Mua nhiều giảm giá (chẳng hạn sản phẩm của bạn có giá bán 200.000đ/1sp nhưng với chương trình Mua nhiều giảm giá, khi mua từ 100sp trở lên chỉ còn 1000đ/sp). Ngoài ra, đơn vị kia cũng chỉnh cân nặng xuống vài gram. Sau đó họ đặt những đơn hàng với số lượng hàng trăm sản phẩm. Họ có thể dùng dịch vụ Nowship để đơn hàng được giao liền. Xong xuôi họ đánh giá.

Shopee sẽ biết được nếu bạn đặt đơn ảo

Shopee có thể phát hiện bất thường thông qua nhiều yếu tố. Cụ thể:

 • Địa chỉ IP, MAC của người đặt giống với chủ shop (tức là 2 người dùng chung mạng Wifi) -> Đừng bao giờ nhờ người cùng nhà, cùng chỗ làm đặt đơn ảo hộ mình -> Bị Shopee khóa ngay.
 • Đơn đặt hàng với số lượng bất thường, chương trình Mua hàng giảm giá bất thường -> Shopee khóa
 • Chênh lệch giữa lượt truy cập và lượt bán. Ví dụ trong ngày hôm đó shop bạn có 1 lượt truy cập nhưng lại bán được 100sp -> Shopee nghi ngờ -> Tìm hiểu -> Khóa shop
Đặt đơn ảo sớm muộn rồi shop cũng bị "cắt"
Đặt đơn ảo sớm muộn rồi shop cũng bị “cắt”

Cách đặt đơn “ảo” an toàn và hiệu quả nhất

Cách đặt đơn ảo an toàn nhất là ĐỪNG ĐẶT ĐƠN ẢO :D. Thay vì thế hãy đặt đơn thật, bằng cách:

Nhờ bạn bè, người thân đặt đơn

Hoàn toàn an toàn và được Shopee cho phép. Tuy nhiên, như đã nói, người mua không dùng chung wifi với chủ shop.

Nhắn tin cho khách hàng đã mua hàng

Nếu như shop bạn đã từng có đơn hàng hoặc bạn có những kênh bán hàng khách như Facebook, bạn có thể tạo 1 chương trình Mã giảm giá và gửi đến những khách hàng cũ này. Họ đã từng mua hàng nên sẽ yên tâm hơn khi đặt hàng thêm sản phẩm mới với giá sale. Thường thì Sơn sẽ để giá gốc (không lãi).

Đăng deal lên các nhóm săn deal

Hiện nay trên Facebook có một số nhóm Săn deal – Hoàn tiền với cách thức hoạt động như sau:

 • Bạn đăng ký shop với admin, sau khi shop được admin duyệt bạn sẽ được quyền đăng deal lên nhóm
 • Deal có kèm link Shopee, người nhận deal sẽ vào mua với giá bán trên Shopee
 • Sau khi mua thành công, họ sẽ đánh giá và chụp ảnh lại phần đánh giá gửi cho bạn để bạn chuyển khoản cho họ 1 số tiền nhất định. Chẳng hạn sản phẩm 120.000đ, họ mua với giá 120.000đ nhưng sẽ được bạn chuyển khoản 60.000đ sau khi hoàn thành đánh giá

Lưu ý là deal bạn tạo phải thực sự hấp dẫn nhé, thường đối với sản phẩm giá thấp các deal nên là deal 0đ.

Danh sách một số nhóm các bạn có thể đăng deal:

Sơn sẽ cập nhật thêm khi có những group mới chất lượng. 1 phút dành cho quảng cáo.

Sơn chia sẻ chuyên sâu về bán hàng trên Shopee, kinh doanh online qua những bài viết tâm huyết và độc nhất từ kinh nghiệm thực tế của bản thân. Bạn có muốn nhận thông báo bài mới hoặc NHỮNG BÀI VIẾT KHÔNG CÔNG KHAI CÓ GIÁ TRỊ KHÔNG? Đăng ký nhé.

Quy trình đặt đơn ảo Shopee (nếu như bạn vẫn muốn làm…)

Lưu ý trước khi đặt đơn ảo Shopee

Nếu nhu bạn vẫn muốn có những con số tốt cho gian hàng hoặc các sản phẩm của mình. Bạn cần chú ý những điều sau đây để đảm bảo hạn chế rủi ro bị khóa shop và ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Không nên đặt đơn ảo cho shop chính, hãy đặt đơn ảo cho shop clone (shop phụ, shop nhân bản)

Đặt đơn ảo trực tiếp cho shop chính có thể dẫn đến việc một ngày shop mà bạn gây dựng bỗng tan biến không lời từ biệt. Lúc đó thì sẽ rất tệ hại và đáng tiếc. Do đó Sơn khuyên các bạn nên tạo nhiều shop phụ, shop nhân bản nếu như các bạn vẫn muốn đặt đơn ảo Shopee.

Bạn có thể sử dụng những phần mềm như Shopee Plus để hỗ trợ nhân bản shop một cách nhanh chóng nhất. (Xem bài viết về Shopee Plus tại đây).

Mục đích của việc này là thử nghiệm độ an toàn đối với các shop phụ. Nếu bạn đặt đơn ảo cho shop phụ và thành công, sau một thời gian dài shop vẫn bình an vô sự thì bạn có thể tiếp tục phát triển shop phụ để có thể trở thành shop chính trong tương lai.

Không nên tiết lộ thông tin shop cho người khác và trên nhóm người bán Shopee

Shop rất dễ bị phát hiện đặt đơn ảo nếu như dùng những công cụ như ShopeeFans (xem bài viết tại đây) để xem thông tin.

Những bài viết khác đang chờ you đọc..
Shopee Fans Co The Nhan Ra Shop Dang Dat Don Ao
Cài đặt ShopeeFans có thể dễ phát hiện ra những shop đặt đơn ảo

Do đó, bạn tuyệt đối không chia sẻ các thông tin về shop như tên shop, link, thậm chí là ảnh chụp màn hình shop hay sản phẩm nữa. Khi thông tin được công khai, nguy cơ bị tố cáo đặt đơn ảo Shopee rất dễ xảy ra.

Đặt đơn ảo Shopee không bao giờ là cách hay

Như đã chia sẻ ở trên, đặt đơn ảo Shopee có nhiều nguy cơ và không phải là một hướng đi lâu bền. Người dùng Shopee ngày càng thông thái hơn cho nên khi tìm hiểu thông tin sản phẩm, họ không còn chú trọng và tin tưởng hết mực vào số lượt mua, số đánh giá nữa. Do đó, bên cạnh nghĩ đến việc đặt đơn ảo để tăng số, bạn cần tối ưu những điều khác để khách hàng “bị thuyết phục”.

Một số cách khác mà bạn lưu tâm:

 • Quay video sản phẩm chân thực, đầy đủ khía cạnh sản phẩm: video sẽ là một trong những yếu tố thuyết phục tốt hơn
 • Đầu tư viết nội dung giới thiệu chi tiết, đáng tin cậy
 • Lấy chất lượng sản phẩm làm đầu
 • Tăng cường phản hồi khách hàng, xử lý khách hàng khi phát sinh sự cố để hạn chế đánh giá xấu

Và sau đây là một số cách đặt đơn ảo mà các bên thường dùng để tạo ra những lợi thế ban đầu làm đòn bẩy cho sự phát triển về sau:

Đặt đơn ảo Shopee bằng tay

Yêu cầu

 • Sử dụng tài khoản Shopee mới khác wifi, khác thiết bị
 • Hoặc nhờ người quen chưa từng sử dụng wifi mua hàng hộ

Quy trình đặt đơn ảo Shopee bằng tay

 • Thay đổi địa chỉ nhận hàng thành một địa chỉ nào đó trong ngõ / hẻm của mình (gần nhà mình) – địa chỉ số nhà có thể không cần có thật – mục đích là để bạn có thể nhận lại kiện hàng luôn.
 • Thay đổi thông tin về cân nặng, kích thước, giá sản phẩm (khi mua số lượng nhiều) để giảm chi phí thanh toán và phần trăm phí cho Shopee
 • Đặt hàng đơn hàng (số lượng tùy ý, nên đặt số lượng nhiều luôn).
 • Nên lựa chọn Nowship hoặc GrabExpress luôn (để đơn hàng hoàn thành nhanh chóng).
 • Nowship hoặc GrabExpress đến nhận hàng đi giao thì xử lý tinh tế.
 • Nếu không có thể giao qua các hình thức giao hàng khác nhưng thời gian nhận hàng sẽ kéo dài hơn

Đặt đơn ảo Shopee bằng phần mềm

Một số phần mềm có thể hỗ trợ đặt đơn ảo Shopee bằng cách:

 • Tạo nhiều tài khoản Shopee mới
 • Thay đổi thông tin IP / Mac để Shopee không phát hiện ra các tài khoản có liên quan đến nhau
 • Quản lý thông tin, thay đổi thông tin nhận hàng nhanh chóng

Mỗi phần mềm sẽ có những yêu cầu khác nhau nữa. Bạn có thể tìm kiếm theo từ khóa “phần mềm đặt đơn ảo Shopee”.

Và điều cốt lõi nhất Sơn vẫn muốn bạn…

Để kinh doanh trên Shopee, bạn phải chắc chắn rằng sản phẩm của bạn thực sự tốt nhé (khi so sánh với mức giá). Đó mới là con đường lâu bền nhất. Ngoài ra, dịch vụ khách hàng tốt, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng cũng vô cùng quan trọng. Bạn có thể có được hàng trăm đánh giá tốt ban đầu nhưng chỉ với 1 vài đánh giá xấu, khách hàng cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Hãy thực sự làm khách hàng hạnh phúc nhé ;)
Hãy thực sự làm khách hàng hạnh phúc nhé 😉
[fluentform id="2"]

Bài viết gợi ý

Để lại bình luận